Những sai lầm dễ gặp khi đặt may đồng phục

    Bài viết này Đồng phục Dũng Phát xin gửi đến bạn đọc những sai lầm dễ gặp nhất khi đặt may đồng phục nhằm quý khách có thể lựa chọn chọn được cho mình một sản phẩm và nhà cung cấp đồng phục tốt nhất

1.   Tham khảo quá nhiều nhà cung cấp đồng phục

    Hiện nay để tìm kiếm một nhà cung cấp đồng phục cũng không phải là một vấn đề quá khó, nhưng để chọn được một nhà cung cấp như ý cũng không hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian của bạn, tất nhiên mỗi lần đến công ty, cơ quan làm việc bạn không thể nào để dành phần lớn thời gian của bạn cho việc tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp đồng phục được vì chắc hẳn là bạn còn có nhiều việc quan trọng hơn đang chờ bạn giải quyết.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy lựa chọn và tham khảo khoảng dưới 5 nhà cung cấp hoặc tốt hơn hết thì hãy tìm những nhà cung cấp uy tín, chất lượng do người quen giới thiệu để tránh mất nhiều thời gian cho bạn hơn.

2.   Thiếu kinh nghiệm chọn số lượng và size áo

    Một khi bạn đã chọn được nhà cung cấp cho mình nhưng liệu bạn đã biết cách chọn số lượng đặt và số lượng size áo tốt nhất chưa? Tôi dám chắc nhiều người đọc đến đây sẽ có câu trả lời là chưa.

    - Nếu số lượng bạn đặt quá ít thì tất nhiên bạn sẽ không đủ để phát cho công nhân của mình rồi, còn nếu bạn đặt quá nhiều thì sẽ dẫn tới việc tốn kém nhiều chi phí cho công ty của bạn

    - Với size áo bạn cũng cần hết sức lưu ý, nếu chọn size rộng quá thì người mặc vào sẽ không đẹp một tí nào đúng không? Còn nếu size quá nhỏ thì làm sao mặc được, đến lúc đó bạn sẽ phải để tồn kho chờ người mới vào với hy vọng có thể mặc vừa và tất nhiên là bạn sẽ không thể tránh khỏi bị xếp mình la mắng, thậm chí là đuổi việc ấy chứ.

Cách tốt nhất đầu tiên là bạn cần tham khảo nhà cung cấp về số lượng bao nhiêu áo trên một người là tốt nhất, và yêu cầu nhà cung cấp gửi cho bạn bảng thông số size đồng phục để bạn có thể căn cứ vào đó để đặt số lượng size chính xác nhất cho công nhân viên của mình, và tất nhiên bạn cũng cần đặt số lượng đồng phục dự trữ nữa nhé, để phòng lúc công nhân cũ nghỉ việc và công nhân mới vào.

Những sai lầm dễ gặp khi đặt may đồng phục

3.   Giá rẻ nhưng chưa chắc đã tốt

    Cũng không khó khi tìm được nhà cung cấp giá rẻ bởi vì họ tối ưu được quy trình sản xuất, dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ công nhân viên lành nghề, nhưng bạn cũng không nên vui mừng quá sớm vì liệu rằng nhà cung cấp cho bạn có đạt được yêu cầu như vậy không?

Vì vậy trước lúc đặt đồng phục bạn cần thắc mắc nhà cung cấp của bạn là:

    - Quy trình sản xuất thế nào?

    - Chất liệu vải có đúng không

    - Chất lượng may thế nào?

    - In – thêu có bị bong tróc, dễ phai màu?

    Vậy nên bạn cần xem xét kỹ về chất lượng sản phẩm, dịch vụ…trước khi nghĩ đến may đồng phuc giá rẻ.

Những sai lầm dễ gặp khi đặt may đồng phục

4.   May không đúng yêu cầu của bạn

    Liệu rằng đọc đến đây bạn đã từng bị nhà cung cấp cũ của mình may sai về chất lương, mẫu mã mà mình yêu cầu chưa? Còn những bạn đang chuẩn bị may đồng phục cũng nên đọc qua.

Nguyên nhân chính dẫn đến như vậy là do là nhà cung cấp của bạn không may mẫu, không thiết kế cho bạn duyệt trước khi sản xuất, và cả bộ phận tiếp nhận đơn hàng thiếu chuyên nghiệp nên mới dẫn đến tình trang may không đúng mẫu mã, chất lượng bạn yêu cầu.

Để tránh may không đúng yêu cầu bạn cần yêu cầu nhà cung cấp cho bạn thiết kế và may mẫu cho bạn duyệt trước khi sản xuất hàng loạt, tránh tình trạng rủi ro xảy ra.

5.   Hợp đồng không rõ ràng

    Nhắc đến hợp đồng ai cũng biết nó quan trọng thế nào, bạn cần đọc và nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký duyệt, trong hợp đồng có ghi rõ là khi không hoàn thành hợp đồng thì sẽ phải bồi thường thế nào không? Thời gian giao hàng thế nào? Nếu chất lượng sản phẩm và mẫu mã mà không đúng sẽ ra sao?

Trên đây là một số sai lầm bạn nên biết và một số lưu ý bạn cần chú ý.

Hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được một phần thắc mắc trước khi đặt may đồng phục.

>>> Xem tiếp >>> Bí quyết khi đặt may đồng phục